Giới Thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
Tin Tức Sự Kiện
Skip portletPortlet Menu
 
tin chuyên ngành
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đoàn đại biểu Người có công tiêu biểu tỉnh Nghệ An viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và gặp gỡ lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và xã hội. (22/05/2019 09:20 AM)

Sáng ngày 21/5/2019, Đoàn đại biểu người có công tỉnh Nghệ An đến dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn gồm có 28 đại biểu là những anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đại diện cho gần 74.000 Người có công trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đoàn do đồng chí Hồ Thị Châu Loan, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm Trưởng đoàn.Vòng hoa đoàn đại biểu Người có công tỉnh Nghệ An ghi dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh”.


Báo công với Bác, Đoàn đại biểu người có công tỉnh Nghệ An, nguyện hứa mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; phát huy phẩm chất, truyền thống bộ đội cụ Hồ, bằng sức lực và trí tuệ của mình vượt khó, vươn lên ổn định đời sống, làm giàu cho quê hương, góp phần xây dựng quê hương Nghệ An sớm trở thành tỉnh khá trong cả nước như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chụp ảnh và tặng quà lưu niệm cho đoàn Người có công tỉnh Nghệ An.  


Trong chương trình của đoàn, chiều cùng ngày (21/5), tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Khánh Hòa, Nghệ An, Tiền Giang nhân dịp 03 Đoàn tới viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội. Cùng tiếp còn có bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công.Toàn cảnh buổi tiếp


Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công, đồng chí Hồ Thị Châu Loan, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Nghệ An đã báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi của Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc NCC, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh trong thời gian qua.  Đồng chí báo cáo: trong thời gian qua, ngoài việc thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả các văn bản quy định, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định phân cấp thực hiện chính sách ưu đãi Người có công với cách mạng, được các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đồng tình ủng hộ; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình người có công với cách mạng; phong trào Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh được phát triển sâu rộng, trở thành hoạt động thường xuyên, phát huy được sức mạnh của cộng đồng để chăm lo cho gia đình người có công với cách mạng.

Cũng tại buổi tiếp, các đại biểu người có công 03 tỉnh Khánh Hòa, Nghệ An và  Tiền Giang đã phát biểu tâm tư tình cảm khi tới thăm Bộ LĐ-TBXH. Đại diện Đoàn đã gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là Bộ LĐ-TBXH đã tạo điều kiện để Đoàn có cơ hội được tới Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. Bên cạnh đó các đại biểu cũng mong muốn, Bộ quan tâm nâng mức trợ cấp mai táng phí đối với thân nhân liệt sĩ và các chế độ ưu đãi khác như: nhà ở, bảo hiểm y tế, điều dưỡng... cho các đối tượng.Đại  biểu NCC tỉnh Nghệ An tại buổi tiếp


Phát biểu động viên và chia sẻ với Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Khánh Hòa, Nghệ An và Tiền Giang Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết thêm: "Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng NCC. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước chăm sóc tới đời sống vật chất và tinh thần của NCC. Mặc dù vậy, so với những hy sinh, cống hiến cũng chỉ bù đắp phần nào, làm vơi đi một phần những mất mát, hy sinh to lớn... Đồng thời biểu dương những thành quả đã đạt được trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những gia đình đối tượng có công của các cấp, các ngành trong tỉnh.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.

 

 Xuân Long - Phòng NCC 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
lịch công tác
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu