Giới Thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
Tin Tức Sự Kiện
Skip portletPortlet Menu
 
tin chuyên ngành
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Sở LĐ-TB & XH thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng (25/07/2021 03:49 PM)

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), chiều ngày 22/7, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức Đoàn thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Nhan tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc

Đồng chí Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB &XH cùng cán bộ, ĐVTN trao quà thăm hỏi mẹ Nhan. Ảnh: Lương Đình Đức

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn 73 mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được UBND tỉnh kêu gọi và phân công cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức nhận chăm sóc, phụng dưỡng trọn đời. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội vinh dự nhận chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Lê Thị Nhan, sinh năm 1942, có chồng  (Nguyễn Văn Chất) và con (Nguyễn Thế Thái) là liệt sĩ. 

Theo đó, mỗi tháng Văn phòng Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chu cấp cho mẹ 1 triệu đồng, được vận động quyên góp từ cán bộ, công chức, người lao động.

Đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của Mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đoàn cũng chúc Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng là việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của người cán bộ - công chức - viên chức đối với thân nhân của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Lương Đình Đức

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
lịch công tác
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu